Monday, 04/07/2022 - 23:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Vịnh

TUYÊN TRUYỀN VÀ KÝ CAM KẾT ĐẢM BẢO ANTT, KHÔNG VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ VK, VLN - CCHT VÀ PHÁO NỔ

TRƯỜNG THCS TÂN VỊNH, TUYÊN TRUYỀN VÀ KÝ CAM KẾT ĐẢM BẢO ANTT, KHÔNG VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ VK, VLN - CCHT VÀ PHÁO NỔ

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống pháo nỗ trong các trường học!

Nhằm nâng cao nhận thức trong học sinh các trường học những hậu quả do pháo nổ gây ra, ngày 04/01/2022 Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Huyện Lộc Hà phối hợp với Ban giám hiệu Trường THCS Tân Vịnh, tổ chức tuyên truyền các quy định về công tác quản lý, sử dụng pháo và ký cam kết phòng, chống pháo nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Anh Hồ Văn Khiêm, đội trưởng đội quản lý hành chính về trật tự xã hội báo cáo chuyên đề về phòng chống cháy nổ.

Nhằm ngăn ngừa các hành vi sai phạm về pháo, vừa qua, trường THCS Tân Vịnh đã tích cực phối hợp với Đoàn Đội và Công an Huyện Lộc Hà tuyên truyền cho học sinh không tàng trữ, sử dụng pháo nổ, đảm bảo nghỉ tết an toàn, lành mạnh.

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, tình hình vi phạm về sản xuất, mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ lại có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt lứa tuổi thanh, thiếu niên, học sinh, do hiếu kỳ, muốn chứng tỏ bản thân, nhận thức pháp luật còn hạn chế nên nhiều em đã có hành vi vi phạm. Bởi vậy, trườngTHCS Tân Vịnh đã tích cực phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tuyên truyền, vận động học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng, thu hồi pháo; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, kiên quyết không sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán.

Anh Hồ Văn Khiêm, cán bộ Công an Huyện Lộc Hà cho biết: Để hạn chế các hành vi vi phạm về pháo nổ, các nhà trường trên địa bàn đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an tổ chức ngoại khoá tuyên truyền pháp luật về phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo. Qua đó giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo…

Việc tổ chức tuyên truyền phòng chống pháo nổ trong trường học không chỉ giúp học sinh hiểu rõ tác hại mà còn giúp các em trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động mọi người không vi phạm.  Qua nghe tuyên truyền, các em đã viết bài thu hoạch,  giúp các em hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm đối với việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ để không vi phạm cũng như tuyên truyền cho người thân không vi phạm quy định về pháo.

   Qua buổi tuyên truyền giúp thầy và trò trường THCS Tân Vịnh nâng cao kiến thức, hiểu rõ những quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đồng thời tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ các hành vi vi phạm...

Đại diện giáo viên chủ nhiệm trường THCS Tân Vịnh ký cam kết phòng, chống pháo nổ trước,

trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Đại diện học sinh trường THCS Tân Vịnh ký cam kết phòng, chống pháo nổ trước,

trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Học sinh được nghe tuyên truyền phòng chống pháo nổ trực tiếp tại lớp học

Bài viết thu hoạch của học sinh Trường THCS Tân Vịnh khi được nghe tuyên truyền phòng chống pháo nổ tại lớp.

Thầy giáo Đinh Văn Hiền phát biểu cảm ơn lãnh đạo công an huyện Lộc Hà, lãnh đạo địa phương xã Hộ Độ và tổng kết buổi tuyên truyền.

 

Tác giả: Lâm Cảnh Chương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 16
Tháng 07 : 71
Năm 2022 : 17.481